HOT NEWS
Thai English Japanese Malay Vietnamese

พยากรณ์อากาศ

อ่านข่าวหนังสือพิมพ์

ดูทีวี

  
  
  

VideoWhisper Video Conference

PDF พิมพ์ อีเมล

                เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 16 ต.ค. 52 ขณะที่ ร.ต.อ.ไพบูลย์ ระตะวัน หัวหน้าด่านตรวจสองห้อง ต.สองห้อง อ.เมืองหนองคาย นำเจ้าหน้าที่ประจำด่านตั้งด่านตรวจจับสิ่งผิดกฎหมาย บริเวณถนนมิตรภาพหนองคาย – อุดรธานี ได้มีรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู  สีบรอนด์ทอง ทะเบียน กย 8343 กำแพงนคร ขับเข้ามา เจ้าหน้าที่ได้เรียกตรวจค้นตามปกติ มีพันตรีคำฮัก  วันนะกอน อายุ 48 ปี ตำรวจเศรษฐกิจ ประจำนครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว เป็นคนขับ และมีนายแก้วอำมะตะ  แก้วดวงดี อายุ 39 ปี ชาวบ้านสีบุนเรือง เมืองจันทะบุรี แขวงนครหลวงเวียงจันทน์ นั่งมาด้วย

 ปรากฏว่าพบกระเป๋าเป้สีดำ วางอยู่บนพื้นรถด้านหลังคนขับ ภายในมีห่อยาบ้าพันทับด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ 6 ห่อ ประมาณ 60,000 เม็ด อัดแน่นอยู่ในกระเป๋า และยังพบปืนพกสั้น ยี่ห้อ CZ ขนาด .25  พร้อมกระสุน 4 นัด ซึ่งพันตรีคำฮัก พกติดตัว เงินสดประมาณ 30,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่สภ.เมืองหนองคาย

                นายคมสัน  เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย,พล.ต.ต.พิสัณห์ อาวีกร วรเทพนิตินันท์ ผบก.ภ.จว.หนองคาย, พ.ต.อ.ธีระพงศ์ วงศ์รัฐพิทักษ์ ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, พ.ต.ท.สมชาย สงวนศักดิ์ภักดี รองผกก.(ป.) พ.ต.ท.เรืองยศ ภูแช่มโชติ สารวัตรเวรสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่จำนวนมากได้ร่วมกันสอบสวนทั้งสองคน โดยพันตรีคำฮัก ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าได้ขับรถมารับนายแก้วอำมะตะที่หน้าร้านเบียร์แห่งหนึ่ง  จากนั้นได้พากันขับรถข้ามมายังฝั่งไทย โดยจะพากันเดินทางไป จ.อุดรธานี  เบื้องต้นทั้งสองคนให้การปฏิเสธว่าไม่ใช่เจ้าของยาบ้า นายแก้วอำมะตะเองบอกว่าหลังจากขึ้นรถแล้วก็ไม่รู้ว่ามีกระเป๋าใส่ยาบ้าวางอยู่ ส่วนพันตรีคำฮัก เจ้าของรถก็อ้างว่ากระเป๋าใบดังกล่าวเป็นของแฟนสาวของนายแก้วอำมะตะซึ่งจะนั่งรถโดยสารตามไปสมทบที่ จ.อุดรธานี ในภายหลัง

                เจ้าหน้าที่ตรวจสอบหนังสือเดินทางของทั้งสองคนพบว่ามักจะเดินทางเข้าออกประเทศพร้อมกันเสมอ แม้ว่าทั้งสองคนจะอ้างว่าไปแค่ จ.อุดร โดยยังไม่ยอมรับว่าจะนำยาบ้าไปส่งใช่หรือไม่ แต่จากการตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ที่โทรเข้าเครื่องของพันตรีคำฮัก พบเป็นหมายเลขที่อยู่กรุงเทพฯ คาดว่าปลายทางยาบ้าจะถูกนำไปที่กรุงเทพฯ ซึ่งจะได้สอบสวนอย่างละเอียด พร้อมกับควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.