พยากรณ์อากาศ

อ่านข่าวหนังสือพิมพ์

ดูทีวี

  
  
  

PDF พิมพ์ อีเมล

                เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 16 ต.ค. 52 ขณะที่ ร.ต.อ.ไพบูลย์ ระตะวัน หัวหน้าด่านตรวจสองห้อง ต.สองห้อง อ.เมืองหนองคาย นำเจ้าหน้าที่ประจำด่านตั้งด่านตรวจจับสิ่งผิดกฎหมาย บริเวณถนนมิตรภาพหนองคาย – อุดรธานี ได้มีรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู  สีบรอนด์ทอง ทะเบียน กย 8343 กำแพงนคร ขับเข้ามา เจ้าหน้าที่ได้เรียกตรวจค้นตามปกติ มีพันตรีคำฮัก  วันนะกอน อายุ 48 ปี ตำรวจเศรษฐกิจ ประจำนครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว เป็นคนขับ และมีนายแก้วอำมะตะ  แก้วดวงดี อายุ 39 ปี ชาวบ้านสีบุนเรือง เมืองจันทะบุรี แขวงนครหลวงเวียงจันทน์ นั่งมาด้วย

 ปรากฏว่าพบกระเป๋าเป้สีดำ วางอยู่บนพื้นรถด้านหลังคนขับ ภายในมีห่อยาบ้าพันทับด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ 6 ห่อ ประมาณ 60,000 เม็ด อัดแน่นอยู่ในกระเป๋า และยังพบปืนพกสั้น ยี่ห้อ CZ ขนาด .25  พร้อมกระสุน 4 นัด ซึ่งพันตรีคำฮัก พกติดตัว เงินสดประมาณ 30,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่สภ.เมืองหนองคาย

                นายคมสัน  เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย,พล.ต.ต.พิสัณห์ อาวีกร วรเทพนิตินันท์ ผบก.ภ.จว.หนองคาย, พ.ต.อ.ธีระพงศ์ วงศ์รัฐพิทักษ์ ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, พ.ต.ท.สมชาย สงวนศักดิ์ภักดี รองผกก.(ป.) พ.ต.ท.เรืองยศ ภูแช่มโชติ สารวัตรเวรสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่จำนวนมากได้ร่วมกันสอบสวนทั้งสองคน โดยพันตรีคำฮัก ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าได้ขับรถมารับนายแก้วอำมะตะที่หน้าร้านเบียร์แห่งหนึ่ง  จากนั้นได้พากันขับรถข้ามมายังฝั่งไทย โดยจะพากันเดินทางไป จ.อุดรธานี  เบื้องต้นทั้งสองคนให้การปฏิเสธว่าไม่ใช่เจ้าของยาบ้า นายแก้วอำมะตะเองบอกว่าหลังจากขึ้นรถแล้วก็ไม่รู้ว่ามีกระเป๋าใส่ยาบ้าวางอยู่ ส่วนพันตรีคำฮัก เจ้าของรถก็อ้างว่ากระเป๋าใบดังกล่าวเป็นของแฟนสาวของนายแก้วอำมะตะซึ่งจะนั่งรถโดยสารตามไปสมทบที่ จ.อุดรธานี ในภายหลัง

                เจ้าหน้าที่ตรวจสอบหนังสือเดินทางของทั้งสองคนพบว่ามักจะเดินทางเข้าออกประเทศพร้อมกันเสมอ แม้ว่าทั้งสองคนจะอ้างว่าไปแค่ จ.อุดร โดยยังไม่ยอมรับว่าจะนำยาบ้าไปส่งใช่หรือไม่ แต่จากการตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ที่โทรเข้าเครื่องของพันตรีคำฮัก พบเป็นหมายเลขที่อยู่กรุงเทพฯ คาดว่าปลายทางยาบ้าจะถูกนำไปที่กรุงเทพฯ ซึ่งจะได้สอบสวนอย่างละเอียด พร้อมกับควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.